Những ưu và nhược điểm của dòng camera lưu trữ đám mây (Cloud Camera)

Như chúng ta đã biết Camera quan sát đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu. Nhưng những năm gần đây, khi cần lắp đặt hệ thống Camera quan sát cho gia đình, cty. Khách hàng sẽ nghe đến cụm từ “Cloud Camera”.

Vạy mẫu camera cloud là gì ? Chức năng có khác gì các mẫu camera lưu trữ bằng đầu ghi hây thẻ nhớ ? Và chúng có ưu điểm gì so với các mẫu camera ghi hình thường ?

Mời quý khách hàng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi. Để có thể lựa chọn lắp đặt mẫu camera phù hợp cho gia đình , cty của mình.

Cloud Camera là gì ?

Cloud camera là một người anh em đơn giản và dễ quản lý hơn của camera IP. Nếu chỉ dùng một cái, người dùng sẽ không phải lo lắng về việc gán địa chỉ IP cho mỗi camera và quản lý chúng trên mạng. Chỉ cần cắm dây nguồn và cáp ethernet (hoặc kết nối với mạng Wi-Fi), vậy là công việc đã hoàn tất!

Phần mềm hoặc ứng dụng đi kèm với camera sẽ đảm nhiệm việc gửi dữ liệu video đến dịch vụ web của nhà sản xuất để người dùng có thể truyền phát video và quản lý camera trên điện thoại thông minh hoặc PC.

Nguyên lí hoạt động

Nguyên lý hoạt động của hệ thống Cloud Camera của FPT
Nguyên lí hoạt động hệ thống Cloud Camera của FPT Telecom

So sánh với các dòng Camera IP trên thị trường

Ưu và nhược điểm của Cloud Camera

Ưu điểm

Ưu điểm chính của cloud camera là hầu hết đều đơn giản để thiết lập cho ngay cả người dùng không có kinh nghiệm về công nghệ. Camera hiện được sản xuất rất nhỏ gọn, giá cả phải chăng và có sẵn. Ngoài ra, người dùng có thể thiết lập chúng ít hơn 5 phút.

Bên cạnh đó còn có nhiều ưu điểm khác như:

 • Thiết lập nhanh chóng và dễ dàng truy cập từ bất cứ đâu
 • Cập nhật tự động và cải tiến phần mềm thiết bị
 • Tự động vá lỗ hổng bảo mật
 • Không phải lo lắng về việc duy trì phần cứng và phần mềm bổ sung để quay video camera

Nhược điểm

Nhược điểm đầu tiên có thể kể là phải thanh toán chi phí mỗi tháng. Có thể đây là nhược điểm khiến nhiều khách hàng chưa lựa chọn sử dụng hệ thống Camera lưu trữ Cloud tại Việt Nam.

Việc liên tục gửi dữ liệu qua internet sẽ làm chậm kết nối của người dùng cho các hoạt động truyền phát video hoặc lướt internet khác .

Ngoài ra, người dân ở các vùng nông thôn có thể có giới hạn dữ liệu hoặc dịch vụ rất chậm để cloud-based camera thậm chí không phải là một lựa chọn khả thi.

Vậy ! Cloud Camera có thật sự tốt để sử dụng ?

Nếu bạn có thể bỏ qua các bất tiện như: phải thanh toán cước mỗi tháng, tốc độ internet sẽ bị ảnh hưởng đôi chút. Thì Cloud Camera là hệ thống giám sát hoàn hảo cho gia đình và cty của bạn.

 • Nó cho phép người dùng xem trong thời gian thực cũng như xem lại sau này trong ngày. Bộ lưu trữ cloud thực sự tiện dụng khi người dùng muốn biết ai tiếp tục uống sữa của người dùng trong văn phòng.
 • Có thể thông báo sự cố dễ dàng trên điện thoại của người dùng.
 • Hầu hết các hệ thống camera trên cloud sử dụng các phương pháp bảo mật cấp ngân hàng và thậm chí có bảo mật CNTT tốt hơn các hệ thống cục bộ.
 • Các hệ thống cloud-based có lợi thế là chạy tối ưu mọi lúc nhờ cập nhật phần mềm.
 • Không có dây cứng, không trang bị thêm, không đổ mồ hôi. Rất đơn giản.

Tư vấn lắp đặt hệ thống Cloud Camera của FPT Telecom

Nếu bạn đang cần tư vấn vấn về dòng sản phẩm Cloud Camera của FPT. Hãy gọi trực tiếp đến số điện thoại tổng đài : 0866730079 – 0866191900. Hoặc gửi câu hỏi miễn phí cho bộ phân CSKH của FPT theo mẫu sau:

  5/5 - (1 bình chọn)